Cột ốp đá hoa cương là hạng mục đang hót hiện nay trên thị trường xây dựng, thay vì ốp lát các vật liệu thông thường khác. Không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng cao cấp và chất lượng công trình bền bỉ lâu dài.

Vì vậy việc lựa chọn mẫu đá ốp cột phù hợp rất quan trọng trong cái nhìn tổng thể không gian kiến trúc. Do đặc tính đá hoa cương có nhiều loại, nên đối với người không chuyên môn rất khó chọn ra mẫu đá chất lượng. Bài viết này, Cột Đá Hoa Cương Cao Cấp sẽ chia sẻ quý khách cách lựa chọn mẫu cột ốp đá hoa cương sao cho đẹp nhất, chất lượng tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Làm Thế Nào Biết Được Đơn Vị Thi Công Ốp Cột Đá Tự Nhiên Uy Tín

Mẫu phào chỉ đầu cột ốp đá cột tròn
Mẫu phào chỉ đầu cột ốp đá cột tròn

Lựa chọn theo nguồn gốc của đá

Nguồn gốc xuất sứ mẫu đá rất quan trọng đánh giá được sự chất lượng của nó. Chẳng hạn, với đá được nhập khẩu từ Ấn Độ, Brazil, Ý, Tây Ban Nha luôn nổi tiếng bền đẹp, trong khi hàng Trung Quốc hay đá khai thác nội địa có phần kém chất lượng hơn.

Mặc khác có 2 loại đá ốp cột hiện nay: dòng đá nhân tạo và tự nhiên. Trong đó các sản phẩm đá tự nhiên bền đẹp hơn nhiều so với dòng nhân tạo ốp cột nhà. Đường vân đá nhân tạo có phần thô cứng và không cuốn hút như vân đá tự nhiên.

mẫu cột tròn đá rỗng, cột khối tròn đá hoa cương tại kho
mẫu cột tròn đá rỗng, cột khối tròn đá hoa cương tại kho

Lưu ý nên lựa chọn kích thước đá ốp cột

Với cột đá Nguyên Khối luôn có sẵn tại kho đá, nó có kích thước sẵn tại các nhà kho cung cấp và trưng bày, có thể khác rất nhiều so với kích thước cột của công trình. Chính vì thế, cần tham khảo nguồn thông tin từ các chuyên gia tư vấn, thiết kế sao cho phù hợp.

Lựa chọn theo phong cách thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc liên quan đến màu sắc, nên việc lựa chọn màu sắc mẫu đá ốp cột cũng phải đồng bộ. Đá hoa cương có nhiều đường vân và màu sắc, đôi khi các đường vân phức tạp khó có thể kết hợp không gian xung quanh. Cần có nhà thiết kế xây dựng sao cho vân đá, màu sắc đá cột phù hợp với không gian ngôi nhà.

Quý khách có thể chọn mẫu đá có màu tươi sáng, ít đường vân cho cột nhà ở không gian hiện đại. Trong khi đó, những mẫu đá nhiều đường vân phức tạp phù hợp với không gian cổ điển, tân cổ điển. Những lâu đài, biệt thự người ta hay lựa chọn tông màu đá trắng hoặc vàng.

công trình ốp cột tròn đá hoa cương đẹp
công trình ốp cột tròn đá hoa cương đẹp

Lựa chọn phù hợp với phong thuỷ

Phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng trong ngôi nhà của người Á Đông cũng như trong nước. Sử dụng mẫu đá hoa cương ốp cột nhà có màu sắc phù hợp với phong thuỷ gia chủ và không gian thiết kế mang lại sự may mắn, sự thoải mái dễ chịu.

Ví dụ như gia chủ có mệnh Kim thì nên chọn nhưng màu như nâu vàng, nâu đất, nâu đỏ…Vì những màu này thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim nên gia chủ sẽ được đại cát. Đối với mệnh Mộc tốt nhất nên chọn màu xanh đen, xanh lục bảo…Mệnh Thủy chọn màu trắng, vàng kim sa, xám…Mệnh Hỏa nên chọn xanh lá cây, xanh lục bảo, xanh rêu…là tốt nhất. Mệnh Thổ nên chọn các loại đá hoa cương có màu sắc ấm như nâu đậm, nâu đỏ, vàng đậm, đỏ ruby, hồng thạch anh…Các màu này tương hợp với mệnh Thổ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

biệt thự được ốp cột tròn đá Marble vàng kem
biệt thự được ốp cột tròn đá Marble vàng kem

Lựa chọn chi phí ốp cột đá phù hợp

Chi phí thi công trọn gói ốp cột đá thuộc dạng mắc nhất trong các hạng mục ốp đá hoa cương trong không gian nội thất và ngoại thất. Đặc biệt với công trình ốp cột tròn đá hoa cương có chi phí khoảng từ 15.000.000 đ/1m trở lên.

Nếu quý khách cần ốp cột có giá tầm trung hì nên chọn mẫu đá ốp cột đá hoa cương tự nhiên có xuất xứ từ Việt Nam hoặc Trung Quốc. Nếu làm các biệt thự, lâu đài, Villa nên lựa chọn mẫu đá mắc tiền nhập khẩu từ nước ngoài.

Hy vọng với những thông tin cách lựa chọn mẫu đá hoa cương ốp cột phù hợp như trên là nguồn thông tin bổ ích khi quý khách đang cần làm cột đá hoa cương cho ngôi nhà của mình. Cột Đá Hoa Cương Cao Cấp ( Kim Thịnh Phát ) luôn đồng hàng cùng quý khách các công trình làm cột đá đẳng cấp nhất thị trường.

5/5 (1 Review)

Quý Khách Sẽ Chọn Chúng Tôi Thi Công Cột Đá Tự Nhiên ?

Cột ốp đá hoa cương là hạng mục phức tạp nhất trong các hạng mục xây dựng trong nghề đá tự nhiên như: cầu thang, mặt tiền, bàn bếp. Hơn ai hết, Cột Đá Hoa Cương Cao Cấp ( Kim Thịnh Phát ) chúng tôi hiểu rõ chi tiết kỹ thuật, mẫu đá sao cho công trình chất lượng phù hợp với gần 20 năm trinh chiến trên thị trường của mình.

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt xây dựng chất lượng cao Uy Tín công trình hạng mục: ốp cột đá, cột tròn, cột vuông, cột cẩm thạch…Nhận thi công đồng bộ công trình đá hoa cương cho: biệt thự, khách sạn, Villa, lâu đài toàn TPHCM và từ Miền Trung vào Miền Nam.

#1. Công trình cột đá hoa cương tròn nằm trong khoảng từ 15.000.000 đ/1m trở lên với mẫu cột ở dạng Nguyên Khối có sẵn tại kho KIM THỊNH PHÁT.

#2. Đơn vị chúng tôi có hơn 300 mẫu cột tròn, vuông trưng bày mẫu tại công ty quý khách tham khảo lựa chọn phù hợp màu sắc, đường vân.

#3. Đội thợ thi công chuyên về cột đá, con tiện đá, phù điêu ốp đá, thi công chuyên sâu cho biệt thự, lâu đài, công trình cao cấp kinh nghiệm gần 20 năm làm việc.

#4. Cam kết chất lượng công trình cao nhất, đẹp nhất, kỹ thuật chuyên nghiệp, đẳng cấp hàng đầu. Luôn là đơn vị nằm trong tốp 10 địa chỉ làm đá hoa cương tại Sài Gòn nói chung và hạng mục sở trường ốp cột đá nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *