Công trình ốp cột đá hoa cương với chi phí không hề rẻ, vì vậy khâu chăm sóc bảo trì là một phần không thể thiếu để cột đá của bạn bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên nó cũng cần đến nguồn thông tin tài liệu hướng dẫn, nếu bạn không phải là chuyên gia thì hãy cùng Cột Đá Hoa Cương Cao Cấp chỉ dẫn một số cách đơn giản ở nga bài viết này.

Thực tế, bề mặt đá hoa cương dễ lau trùi bằng vải mềm với độ bóng và độ cứng có sẵn, tuy nhiên sự tối ưu về chất lượng bảo dưỡng không được tốt lắm, khi vẫn còn bụi bẩn bám vào. Nếu chúng ta không hiểu rõ tính chất của đá hoa cương mà dùng chất tẩy rửa vô tội vạ, sẽ gây lên tác dụng phụ như: đá bị xỉn màu, phản ứng axit…Vì vậy cần biết cách bảo quản thông qua bài viết chia sẻ này của chúng tôi.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cột Đá Hoa Cương Bền Đẹp
Hướng Dẫn Chăm Sóc Cột Đá Hoa Cương Bền Đẹp

Chú ý cột đá hoa cương không nên tiếp xúc tác động mạnh, vật liệu cứng

Dù bề mặt đá cứng nhưng tính chất của đá giòn, dễ bị vỡ nứt khi có tác động mạnh hoặc tiếp xúc với những vận dụng cứng nhọn. Đặc biệt với cột đá trong nhà, tránh tiếp xúc, tác động vào bề mặt cột đá. Đá Granit ốp cột có thể cứng chống chịu được, nhưng trường hợp bề mặt cột đá Cẩm Thạch thì dễ xả ra vỡ vụn.

Một số đá tự nhiên ốp cột có đường vân phức tạp như vân sa mạc, vân tính mạch, vân tia chớp, vân tranh đá, các đường vân này là khớp nói các mảng đá lại với nhau và chúng hay bị nứt ở những đường đi của vân. Vì vậy, nếu bạn chăm sóc bảo tài nên lau trùi nhẹ nhàng, sử dụng các chất tẩy rửa làm sạch bề mặt đơn giản.

mẫu cột tròn đá rỗng, cột khối tròn đá hoa cương tại kho
Chú ý cột đá hoa cương không nên tiếp xúc tác động mạnh, vật liệu cứng

Lau trùi bề mặt cột đá hoa cương bằng chất tẩy rửa có tính axit nhẹ

Bề mặt cột đá hoa cương, đặc biệt với dòng đá Marble có thành phần đá vôi dễ phản ứng với chất axit mạnh, vì vậy chú ý đến lau trùi bằng chất tẩy rửa có tính axit mạnh, nó phản ứng và gây ra xỉn màu đá.

Lau bàn thường xuyên bằng khăn có chất tẩy rửa nhẹ, sau đó lau và đánh bóng bằng khăn mềm sạch. Khi bề mặt bị nhiễm bẩn, hãy làm sạch vết bẩn bằng một số chất tẩy nhẹ hơn như nước chanh hoặc giấm. Tránh sử dụng xà phòng hoặc bột soda và các vật liệu dễ bị tổn thương khác để làm mất đi bản chất của đá hao cương.

Sử dụng nước cốt chanh cũng cần hết sức cẩn thận, thời gian tốt nhất nên để trên 1 phút, nếu cần thiết có thể lặp lại thao tác, sau đó rửa sạch và lau khô. Đối với mỹ phẩm, vết bẩn trà và thuốc lá, có thể được phủ bằng hydrogen peroxide, giữ nguyên trong hai giờ, sau đó làm sạch và lau khô. Đối với vết dầu, sử dụng etanol (cồn), axeton (gỗ mịn) hoặc dầu nhẹ hơn, sau đó lau sạch và khô. Nếu các cột đá cẩm thạch bị đốt cháy bởi tàn thuốc, cần được xem xét để sửa chữa.

Lau trùi bề mặt cột đá hoa cương bằng chất tẩy rửa có tính axit nhẹ
Lau trùi bề mặt cột đá hoa cương bằng chất tẩy rửa có tính axit nhẹ

Trường hợp bề mặt cột đá hoa cương nứt vỡ

Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra như: bề mặt cột tròn đá hoa cương bị nứt vỡ, vỡ vụn, hoang lỗ, xỉn màu đá thì bạn xử lí tại nhà không được, nên gọi chuyên gia, thợ chuyên môn đến bảo dưỡng, bảo trì.

+ Nếu bề mặt cột đá tự nhiên trầy xướt có thể đánh bóng lại được như mới

+ Nếu bề mặt xỉn màu đá, có thể xử lý bằng chất tẩy lớp sơn phù hợp, chống thấm bề mặt

+ Nếu bề mặt có sự mài mòn nhỏ nhất xuất hiện trên cột đá có thể được sử dụng chất làm sạch và chăm sóc đá cẩm thạch đặc biệt, có thể được lau bằng len thép, và sau đó đánh bóng bằng máy đánh bóng điện để làm cho nó khôi phục lại độ bóng ban đầu.

Trường hợp xấu nhất xảy ra như vỡ, nút nhiều chỗ hay liên hệ với Cột Đá Hoa Cương Cao Cấp, chúng tôi sẽ xử lí cho bạn, bảo dưỡng lại cột vẻ đẹp như mới bằng chuyên môn nghề chuyên sâu làm cột nhiều kinh nghiệm của mình.

Trường hợp bề mặt cột đá hoa cương nứt vỡ
Trường hợp bề mặt cột đá hoa cương nứt vỡ cần có chuyên gai chăm sóc bảo dưỡng

Đá hoa cương rất dễ bám bẩn, ít lau chùi bằng nước, thường xuyên lau bằng vải có chất dưỡng ẩm nhẹ, sau đó lau và đánh bóng bằng vải mềm sạch. Các cột đá hoa cương bị mài mòn rất khó xử lý, có thể được lau bằng nhung len thép, sau đó đánh bóng bằng máy đánh bóng điện để khôi phục lại độ sáng bóng của nó. Hoặc lau bằng dung dịch tẩy rửa, có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm để làm sạch vết bẩn, tuy nhiên thời gian lưu lại chanh như trên tốt nhất không quá 2 phút, nếu cần có thể lặp lại thao tác, sau đó giặt sạch và lau khô. Đối với vết trầy xước nhỏ, chất tẩy rửa và chất chăm sóc đá cẩm thạch đặc biệt có sẵn. Đối với cột đá hoa cương cũ hoặc đắt tiền như cột đá hoa cương cho biệt thự, Villa, lâu đài nên được xử lý bởi nhân viên có chuyên môn.

Đó là những chia sẻ về cách và hướng dẫn quý khách thông tin bảo dưỡng, bào trì công trình cột đá hoa cương bền đẹp với thời gian, nếu có nhu cầu bảo dưỡng tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

5/5 (1 Review)

Quý Khách Sẽ Chọn Chúng Tôi Thi Công Cột Đá Tự Nhiên ?

Cột ốp đá hoa cương là hạng mục phức tạp nhất trong các hạng mục xây dựng trong nghề đá tự nhiên như: cầu thang, mặt tiền, bàn bếp. Hơn ai hết, Cột Đá Hoa Cương Cao Cấp ( Kim Thịnh Phát ) chúng tôi hiểu rõ chi tiết kỹ thuật, mẫu đá sao cho công trình chất lượng phù hợp với gần 20 năm trinh chiến trên thị trường của mình.

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt xây dựng chất lượng cao Uy Tín công trình hạng mục: ốp cột đá, cột tròn, cột vuông, cột cẩm thạch…Nhận thi công đồng bộ công trình đá hoa cương cho: biệt thự, khách sạn, Villa, lâu đài toàn TPHCM và từ Miền Trung vào Miền Nam.

#1. Công trình cột đá hoa cương tròn nằm trong khoảng từ 15.000.000 đ/1m trở lên với mẫu cột ở dạng Nguyên Khối có sẵn tại kho KIM THỊNH PHÁT.

#2. Đơn vị chúng tôi có hơn 300 mẫu cột tròn, vuông trưng bày mẫu tại công ty quý khách tham khảo lựa chọn phù hợp màu sắc, đường vân.

#3. Đội thợ thi công chuyên về cột đá, con tiện đá, phù điêu ốp đá, thi công chuyên sâu cho biệt thự, lâu đài, công trình cao cấp kinh nghiệm gần 20 năm làm việc.

#4. Cam kết chất lượng công trình cao nhất, đẹp nhất, kỹ thuật chuyên nghiệp, đẳng cấp hàng đầu. Luôn là đơn vị nằm trong tốp 10 địa chỉ làm đá hoa cương tại Sài Gòn nói chung và hạng mục sở trường ốp cột đá nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *